Triệu chứng suy tim - Các cảnh báo sớm không thể bỏ qua

Cảnh báo sớm các triệu chứng suy tim

Lượt xem: 22438

Suy tim có thể gây ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người bệnh. Khi bước vào giai đoạn cuối, việc điều trị bệnh sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Nhưng nếu lắng nghe cơ thể mình, bạn có thể nhận biết những dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh.

Dưới đây là một số triệu chứng suy tim điển hình mà bạn cần nắm rõ.

Những triệu chứng suy tim điển hình

Các dấu hiệu bệnh suy tim phổ biến nhất cùng cơ chế bệnh sinh được tổng hợp dưới dạng bảng dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tình trạng bệnh mà mình đang gặp phải:


Nếu bạn có bất kỳ biểu hiện suy tim nào kể trên và đang tìm kiếm giải pháp kiểm soát các triệu chứng bệnh. Hãy liên hệ tới số điện thoại 0962.546.541 (trong giờ hành chính) để được tư vấn hỗ trợ.

Triệu chứng suy tim theo từng cấp độ bệnh


Để tìm hiểu thêm về các triệu chứng suy tim qua lời tư vấn của chuyên gia hàng đầu Phạm Gia Khải – Nguyên Chủ tịch Hội Tim mạch Việt Nam, bạn đọc có thể theo dõi video dưới đây.


Chuyên gia tim mạch Phạm Gia Khải hướng dẫn bạn cách nhận biết dấu hiệu suy tim

Những giải pháp làm giảm triệu chứng suy tim hiệu quả

Khi phát hiện các triệu chứng của bệnh suy tim như trên, bạn cần đi khám sớm để được ngăn chặn kịp thời tiến triển của bệnh. Tùy thuộc vào mức độ suy tim mà bác sỹ có thể chỉ định cho bạn một số phương pháp điều trị sau:

Giảm triệu chứng suy tim bằng thuốc

Các nhóm thuốc thường dùng trong suy tim hiện nay bao gồm:

- Thuốc lợi niệu

- Thuốc trợ tim

- Thuốc hạ áp như thuốc chẹn beta, thuốc ức chế men chuyển…

- Thuốc chống loạn nhịp tim

Thuốc giúp làm giảm các triệu chứng suy tim, cải thiện chức năng cơ tim. Tuy nhiên không ít người đáp ứng kém với điều trị và kết quả  không được cải thiện như mong muốn. Chính vì vậy, các chuyên gia tim mạch thường khuyên mọi người nên kết hợp dùng thêm các sản phẩm từ thảo dược như Đan sâmBồ hoàngĐỏ ngọn… nhằm hỗ trợ điều trị tốt hơn và kéo dài tuổi thọ cho người bị suy tim.

Xem thêm: Chia sẻ của người bị suy tim đã cải thiện sức khỏe tốt lên nhờ giải pháp thảo dược

 

Sử dụng sản phẩm thảo dược hỗ trợ điều trị suy tim

 

Thuốc giúp làm giảm các triệu chứng suy tim, cải thiện chức năng cơ tim. Tuy nhiên không ít người bệnh đáp ứng kém với điều trị bằng thuốc, khiến bệnh tình không được cải thiện như mong muốn. Chính vì vậy, các chuyên gia Tim mạch thường khuyên người bệnh kết hợp dùng thêm sản phẩm từ thảo dược chứa Đan sâmBồ hoàng, Hoàng bá… nhằm tăng hiệu quả điều trị và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh suy tim.

 

Nghiên cứu tại Khoa Tim mạch, Bệnh viện Thành Đô (Trung Quốc) về tác dụng của Hoàng bá trên người bệnh mức độ nặng như suy tim độ 3, độ 4 cho thấy: tất cả người bệnh đều gia tăng phân suất tống máu, đồng thời giảm tần suất và độ phức tạp của các cơn rối loạn nhịp tim.

 

Một nghiên cứu khác được tiến hành tại Đại học Y khoa Nam Kinh (Trung Quốc) về Bồ hoàng cũng đã chứng minh khả năng làm giãn mạch máu, cải thiện lưu thông tuần hoàn của loại thảo dược này. Nhờ đó Bồ hoàng giúp hạ áp, và loại bỏ các triệu chứng do ứ trệ tuần hoàn do suy tim gây ra. Tác dụng này cũng được tìm thấy ở Đan sâm thông qua nghiên cứu của Đại học Hoshi (Nhật Bản).

 

Hiện nay, bộ 3 thảo dược này đã có mặt trong Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Vương Tâm Thống – viên uống thảo dược hỗ trợ điều trị suy tim cho mọi giai đoạn. Hãy lắng nghe chia sẻ của bác Đào Gia Đạt (0362.231.874 - thôn Đại Tự, xã Đại Tự, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc) - người đã điều trị suy tim do tắc hẹp mạch vành thành công nhờ sản phẩm này qua video dưới đây:

 

 

Bác Đạt chia sẻ bí quyết kéo dài tuổi thọ khi mắc phải suy tim độ 3

 

Xem thêm:

 

Bí quyết giúp tôi sống lâu hơn với suy tim độ 3, nhồi máu cơ tim

 

Vương Tâm Thống - Sản phẩm vàng giúp trị thiếu máu cơ tim

 

Phẫu thuật trong điều trị suy tim

Can thiệp ngoại khoa được chỉ định khi người bệnh dùng thuốc nhưng không cải thiện tốt. Các phương pháp phẫu thuật nhằm mục đích sửa chữa lại những tổn thương thực thể tại tim là căn nguyên gây ra suy tim, bao gồm:

Đặt stent, bắc cầu động mạch vành

- Sửa chữa, thay thế van tim

- Đặt máy tạo nhịp tim, máy khử rung tim

- Cấy ghép tim

Điều chỉnh lối sống để kiểm soát triệu chứng suy tim

Người bệnh suy tim cần tuân thủ nghiêm ngặt cả vấn đề ăn uống và luyện tập. Để đạt hiệu quả điều trị cao nhất, người bệnh cần lưu ý:

- Ăn nhạt, hạn chế muối tối đa.

- Hạn chế các chất béo có nguồn gốc động vật, thay bằng chất béo có nguồn gốc thực vật.

- Tăng cường rau xanh, hoa quả.

- Kiêng rượu bia, chất kích thích.

- Bỏ thuốc lá, thuốc lào.

- Luyện tập thể dục vừa sức, tham gia lớp thể dục chuyên biệt dành cho người bệnh suy tim.

- Chủng ngừa để tránh mắc các bệnh lây nhiễm, làm nặng thêm tình trạng bệnh tật.

Không phải người bệnh nào cũng có tất cả các triệu chứng suy tim điển hình. Vì vậy, khi bạn gặp phải dù chỉ một dấu hiệu suy tim bất thường được cảnh báo trong bài viết, bạn cũng nên đi khám sớm để được phát hiện và điều trị kịp thời.

Bùi Hường

Nguồn tham khảo:

http://www.heart.org/HEARTORG/Conditions/HeartFailure/

Bình luận
Viết bình luậnHỗ trợ trực tuyến