Danh sách câu hỏi
Hỏi đáp

Thưa bác sĩ, em là nam năm nay em 18 tuổi. Em bị đau thắt ngực khoảng 1 tháng nay, đi khám bác sĩ bảo bị thiếu máu cơ tim. Bác sĩ cho thuốc về uống thấy hết đau xong em lại đi làm nặng thế là lại bị đau trở lại nhưng đã đau hơn trước. Thưa bác sĩ thế có nguy hiểm không ạ? (22:55 - 05-11-2017)

Chào chuyên gia, tôi năm nay 40 tuổi, đã mổ bắc cầu mạch vành được 1 tháng nhưng vẫn còn đau tức ngực, khó thở. Tôi cần điều trị như thế nào để nhanh hồi phục? Sau phẫu thuật bao lâu tôi có thể đi được xe máy? Xin cảm ơn chuyên gia! (16:40 - 19-10-2017)

Em là nữ năm nay 17 tuổi. Vào năm ngoái cháu có bị rối loạn tiêu hóa nên khi bị thắt ngực thì mọi người bảo là do nội tạng chịu không nổi nên áp lên tim gây thắt ngực. Nhưng đã đổ lại gần một năm nay cháu không bị tái phát về đau rối loạn tiêu hóa (mặc dù không biết đã khỏi hẳn chưa). Nhưng hôm chủ nhật vừa qua khi cháu đang nằm nghỉ trưa bước xuống giườg thì lập tức ngực trái cháu thắt lại như có cái gì đam vào tim vậy. Cháu ngồi thụp xuống vì quá đau. Sau khoảng 1,2 phút thì hết nhưng từ lúc đó cháu bắt đầu thấy đầu nhức nhối kinh khủng như dây thần kinh hay gân nổi lên vậy. Tay cháu có lúc yếu đến lúc cháu không thể viết bài . Hai vai cháu bắt đầu đau nhức lan xuống tay chân nó cứ nhói lên xong là yếu đi. Cháu bắt đầy thấy đau ở đằng sau lưng ngay vị trí tim, người không cảm thấy có sức, tim đập nhanh. Nhưng khi cháu đi khám thì bác sĩ đo điện tâm điên bảo nhịp tim cháu bình thường hơi nhanh 97 nhịp/ phút. Và cho cháu thuốc uống và bảo cháu nếu uống thuốc mà không hết thì quay lại nhập viện. Kết quả ghi trong sổ khám là tim đập nhanh không xác định. Cháu uống thuốc ngưng tim vẫn đập nhanh. Tim cháu nhói nhói và vai lưng vẫn đau. Người nhiều khi vẫn cảm thấy rất vô lực .Cho cháu khỏi như thế có nguy hiểm không ạ? (20:33 - 10-10-2017)

Tôi bị bệnh mạch vành, có 2 nhánh hẹp với mức độ là 72% và 43%, chưa đặt stent nhưng vẫn uống thuốc tây đều đặn. Thi thoảng làm việc gắng sức, tôi mới bị lên cơn đau thắt ngực nhẹ. Xin chuyên gia giải thích giúp tôi rõ hơn về bệnh mạch vành và cách chữa trị. Xin cảm ơn! (15:14 - 10-10-2017)

Năm nay em 26 tuổi. Cho em hỏi mấy hôm nay trong người em cảm thấy mệt mỏi. Hay đau đầu khó chịu. Ngực trái của em lâu lâu nó nhói cơn đau ngắn làm em khó chịu và khó thở. Mỗi lúc ngồi dậy đi lại em không thể thở được, nó khó chịu ở phần ngực của em nên lựa chọn của em là nằm để có thể thở được. Nhờ chuyên gia tư vấn giúp em với ạ? (12:35 - 09-10-2017)

Vợ tôi bị khó thở, và đau ngực trái. Cô ấy bị khó thở từ nhỏ. Nhưng đau ngực mới bị gần đây. Chũng tôi đã đi khám và được kết luận là không vấn đề gì về tim mạch. Bị như vậy là do tâm lý. Nhưng nhìn vào giấy siêu âm lại thấy hở van 2 lá rất nhẹ (<1/4), hở động mạch phổi nhẹ, hở van 3 lá nhẹ. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi ạ. (07:13 - 28-09-2017)

Chào bác sĩ, bà tôi 57 tuổi,thỉnh thoảng đau ngực khi thở,đi kiểm tra bs kết luận GIẢN GỐC ĐM CHỦ VÀ THẤT TRÁI,RỐI LOẠN CHỨC NĂNG TÂM TRƯƠNG THẤT TRÁI,HỞ VAN 3 LÁ. xin bác sĩ cho biết tình trạng của ba tôi và điều trị như thế nào ? cảm ơn bs (09:08 - 22-09-2017)Hỗ trợ trực tuyến